Điều gì đã giúp người phụ nữ nặng 155 kg giảm còn 80 kg?

Cô Julie Miami ở Mỹ từng nặng đến 155 kg. Cô thích thức ăn nhanh đến mức mỗi bữa có thể ăn đến 2.000 calo, lớn hơn cả nhu cầu năng lượng cho cả ngày. Nhưng sau đó, cô đã giảm được gần 75 kg.

dieu gi da giup nguoi phu nu nang 155 kg giam con 80 kg 9e3 5260426

Cô Julie Garte đã giảm được gần 75 kg và đang học để trở thành huấn luyện viên cá nhân – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Vì cân nặng quá khổ, cô Julie, 35 t.uổi, từng bị gọi với biệt danh là cá voi. Cô sống ở thành phố Miami, bang Florida (Mỹ). Lúc nặng nhất, trọng lượng cơ thể cô lên dến 155 kg, theo Daily Mail.

Mọi chuyện bắt đầu khi cô phải uống thuốc để điều trị chứng rối loạn lưỡng cực. Tác dụng phụ của thuốc khiến Julie ăn rất nhiều và tăng cân không phanh. Lúc cô nhận ra mình phải kiểm soát lại chế độ ăn uống thì đã quá muộn.

Thói quen ăn uống của Julie đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Cô bị ‘”nghiện” thức ăn nhanh, mì ống, pizza và ăn rất nhiều. Sau mỗi bữa ăn, cô có thể uống đến 2 lít nước ngọt có gas. Cô dùng ăn uống là cách để giúp giải tỏa những áp lực tâm lý do trầm cảm gây ra, theo Daily Mail.

Chế độ ăn khiến cô bị t.iền tiểu đường. Cân nặng quá khổ gây vận động khó khăn và buộc phải thực hiện vật lý trị liệu 3 lần/tuần.

“Một ngày nọ, tôi nhìn vào gương và bất ngờ khi thấy hình ảnh của mình trong đó. Đây là lời cảnh tỉnh thực sự và tôi quyết định phải dừng cách ăn uống này lại”, Julie nói.

Cô đã quyết tâm giảm cân bằng cách thay đổi chế độ ăn và tập luyện vào năm 2015. Julie tránh xa những món nhiều calo, thay vào đó là rau và thịt gà. Cô bắt đầu tập gym với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân. Để thúc đẩy giảm cân nhanh hơn, Julie đã thực hiện phẫu thuật thu hẹp dạ dày.

Giảm cân quá nhanh khiến da bụng cô bị chảy xệ. Vào năm 2017, cô chi 17.500 USD, khoảng hơn 400 triệu đồng, để phẫu thuật căng da bụng, nâng ngực và một số thủ thuật khác.

Sau 5 năm, đến năm 2020, những nỗ lực này đã giúp Julie giảm được gần 75 kg, từ 155 kg xuống còn 80 kg. Nhờ tập luyện, cô có được cơ thể cân đối. Julie cho biết đang tập luyện và học để trở thành huấn luyện viên cá nhân, theo Daily Mail.

Chia tay người yêu, người đàn ông quyết tâm giảm cân và giảm được 155 kg

Thời điểm anh Christopher Stanley nặng nhất là lúc trọng lượng cơ thể đạt ngưỡng 250 kg. Sau khi chia tay người yêu, anh đã quyết tâm giảm cân và đ.ánh bay được gần 155 kg mỡ thừa.

chia tay nguoi yeu nguoi dan ong quyet tam giam can va giam duoc 155 kg 566 5259126

Anh Christopher Stanley ở Mỹ giảm được 155 kg mỡ thừa nhờ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Anh Stanley, 32 t.uổi, ở thị trấn Kearny, bang New Jersey (Mỹ). Anh cho biết khoảng thời gian từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành thì hầu hết luôn trong trạng thái béo phì. Cân nặng quá khổ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống Stanley, theo Men’s Health.

“Khi chỉ mới vào trung học, tôi đã nặng đến 90 kg. Tôi luôn là đ.ứa t.rẻ mập mạp. Tôi chưa bao giờ biết thế nào là ăn uống lành mạnh”, anh Stanley kể lại.

Khi trưởng thành, ngoài ăn uống quá mức, anh còn dùng cả m.a t.úy. Lúc nặng nhất, trọng lượng cơ thể của Stanley lên đến 250 kg.

Anh từng có những lần muốn thay đổi như ăn uống lành mạnh hơn, đến phòng gym tập luyện. Tuy nhiên, anh chỉ duy trì được vài ngày rồi sớm bỏ cuộc.

Chỉ sau khi chia tay người yêu và mất việc, anh Stanley mới thực sự quyết tâm giảm cân và muốn thay đổi vĩnh viễn lối sống của mình. Vào năm 2010, Stanley đã tìm đến các nhóm hỗ trợ để giúp anh cai nghiện m.a t.úy và giúp duy trì chế độ ăn lành mạnh.

Nhờ nỗ lực và kết hợp với tập luyện thường xuyên, đến tháng 1.2020, cân nặng của anh Stanley đã giảm xuống còn 170 kg. Anh tiếp tục giảm cân và hiện tại chỉ còn 95 kg. Nếu so với lúc nặng nhất là 250 kg thì hiện Stanley đã giảm được 155 kg, theo Men’s Health.

Trước khi có lệnh phong tỏa vì dịch Covid-19 ở Mỹ, anh Stanley thường đến phòng gym. Khi mọi người được yêu cầu ở nhà vì dịch bệnh, Stanley đã điều chỉnh các bài tập để có thể duy trì tập luyện ở bất kỳ đâu.

Vào những ngày tập cardio, anh leo cầu thang từ 45 phút đến 1 tiếng. Ngoài ra, anh cũng thực hiện nhiều bài tập không cần tạ như hít đất, squat và đi bộ rất nhiều. Nhờ đó, quá trình giảm cân của anh không bị gián đoạn.

Tác dụng phụ khó tránh khỏi khi giảm một lượng lớn trọng lượng cơ thể là để lại rất nhiều da thừa sau giảm cân. Anh Stanley dự kiến sẽ sớm phẫu thuật để cắt bỏ lượng da thừa này, theo Men’s Health.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *