Đốt than sưởi ấm, 2 mẹ con bị ngộ độc khí CO

Sau khi đốt than củi sưởi ấm, chị H. ở Hà Tĩnh bị ngất xỉu, còn mẹ chị có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, khó thở.

dot than suoi am 2 me con bi ngo doc khi co f7b 5510299

2 mẹ con bà T. phải nhập viện cấp cứu vì đốt than sưởi ấm. Ảnh: Gia Hưng.

Ngày 12/1, ông Lê Viết Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nghi ngộ độc khí CO.

Trước đó, khoảng 22h tối 11/1, bà T.T.T. (67 t.uổi), trú xã Cương Gián cùng con dâu là chị T.T.H. (37 t.uổi) đốt than củi để sưởi ấm.

Một lúc sau chị H. bị ngất xỉu nghi ngộ độc khí. Bà T. hoảng sợ hô hoán dân làng đến đưa chị H. đi cấp cứu. Khi mọi người có mặt thì bà T. cũng bị ngất xỉu cạnh đống than. Hai mẹ con được người dân đưa đến trạm xá sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến huyện cấp cứu. Hiện chị H. đã ổn định, còn bà T. đang được điều trị.

Thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước xảy ra rất nhiều vụ ngạt khí do đốt than sưởi ấm. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không nên dùng than trong phòng kín, bởi khi than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là CO.

Đốt lửa sưởi ấm, một người t.ử v.ong vì bỏng nặng

Trong lúc đốt lửa sưởi ấm, một người phụ nữ 67 t.uổi đã bị lửa bén vào quần áo dẫn đến bỏng nặng. Dù được đưa đi cấp cứu tuy nhiên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Chiều 10/1, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, mặc dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu, tuy nhiên nữ bệnh nhân bị bỏng trong lúc đốt lửa sưởi ấm đã không qua khỏi vì quá nặng.

Bệnh nhân này là một người phụ nữ 67 t.uổi, trú tại xã An Ninh, huyện Quảng Ninh. Trước đó vào tối 9/1, bệnh nhân được người nhà đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng trên 90%, tiên lượng xấu.

dot lua suoi am mot nguoi tu vong vi bong nang b7b 5505962

Ảnh minh họa.

Theo người nhà bệnh nhân, do trời lạnh nên cả nhà đã đốt lửa sưởi ấm. Không ngờ lửa bốc cao, bệnh nhân lại ngồi sát nên ngọn lửa nhanh chóng bén vào áo quần. Phát hiện ra sự việc, chồng của bệnh nhân xông vào cứu và cũng bị bỏng nặng.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận khi đốt lửa sưởi ấm. Việc đốt củi, than để sưởi ấm rất dễ bị bỏng hoặc ngộ độc khí CO2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *