Tập luyện trị huyết áp thấp

Huyết áp thấp với những triệu chứng và hậu quả nghiêm trọng như: hoa mắt hoặc chóng mặt khi thay đổi tư thế đột ngột. Huyết áp thấp làm m.áu không đủ cung cấp đến não, dẫn tới tế bào não không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng.

Khi huyết áp thấp chân tay thường tê cóng và lạnh do cơ thể không duy trì được việc tưới m.áu và cung cấp oxy đến da làm giảm thân nhiệt. Bệnh huyết áp thấp sẽ xuất hiện dấu hiệu mất thính giác, thị lực giảm. Tình trạng mờ mắt đột ngột có thể gây nguy hiểm nếu như đang di chuyển trên đường.

Thường xuất hiện vào buổi sáng, người bệnh cảm thấy tinh thần mệt mỏi. Sự mệt mỏi thường liên quan đến rối loạn chức năng hệ thần kinh do các cơ bị co thắt quá mức… Bên cạnh việc dùng thuốc, bạn đọc có thể kiên trì tập luôn để hỗ trợ điều trị như sau:

Phương pháp 1

Toàn thân đứng thẳng ngay ngắn. 2 tay để xuôi theo thân mình. 2 chân trái và phải mở rộng ngang tầm 2 vai. 2 bàn chân để thẳng song song, 5 ngón chân bám chặt mặt đất.

3 huyệt Bách hội (điểm giao nhau của đường nối giữa 2 đỉnh vành tai khi gấp vành tai lại và đường trục giữa cơ thể), Hội âm (nằm ngay trước h.ậu m.ôn) và Dũng tuyền (điểm nối giữa 2/5 trước và 3/5 sau của đường nối đỉnh ngón chân thứ 2 và điểm giữa bờ sau gót chân, ở giữa lòng bàn chân) tạo thành một đường thẳng. Đầu mũi và rốn cũng thành một đường thẳng.

2 tay từ từ giơ lên, gấp khuỷu, lòng bàn tay ngửa hướng lên trên, đầu các ngón tay đối nhau, tay giơ quá đỉnh đầu, tưởng tượng như đang nâng một vật nặng. Đồng thời thót bụng, ngực ưỡn ra, nhíu h.ậu m.ôn, 2 chân lật lên. Tập trung ý tưởng vào huyệt Bách hội, giữ hơi thở tự nhiên. Mỗi ngày tập 2 lần, mỗi lần 15 phút.

tap luyen tri huyet ap thap c0a 5509591

Vị trí huyệt Dũng tuyền.

Phương pháp 2

Chọn tư thế nằm hoặc ngồi bằng tròn. Nếu nằm thì nằm ngửa ngay ngắn trên giường, đầu hơi cúi về trước, 2 mắt nhắm hờ, 2 tay duỗi thẳng tự nhiên dọc theo thân mình, lòng bàn tay úp xuống, chân duỗi thẳng, 2 gót khép lại, các ngón chân xoè ra tự nhiên.

Nếu ngồi thì ngồi ngay ngắn trên ghế, đầu hơi cúi về trước, 2 mắt nhắm hờ, ngực nhô lưng thẳng, 2 vai và khuỷu tay thả lỏng, ngón tay duỗi, lòng bàn tay úp xuống đặt trên đùi, 2 chân cách nhau cùng tầm với vai, gối gấp vuông góc, bàn chân bám đất.

Ý thủ đan điền. Miệng hơi ngậm, thở bằng mũi, trước tiên hít vào thật sâu rồi ngừng thở giây lát, sau đó từ từ thở ra (hít vào – ngừng thở – thở ra), luân phiên đều đặn như vậy.

Phối hợp với niệm câu từ, thông thường bắt đầu bằng câu có 3 chữ (khi hít vào niệm một chữ, khi ngừng thở niệm một chữ và khi thở ra niệm nốt chữ còn lại), sau đó tăng dần lên nhưng không nên quá 9 chữ.

Câu gì cũng được nhưng nên chọn những câu có nội dung khoẻ mạnh như : “Tự kỷ tĩnh”, “Nội tạng động, đại não tĩnh”, “Tự kỷ tĩnh toạ”, “Tự kỷ tĩnh toạ thân thể khoẻ”, “Kiên trì luyện tập cơ thể sẽ khoẻ mạnh”…

Câu từ niệm có tác dụng tập trung tư tưởng, dứt bỏ mọi ý nghĩ tản mạn, thông qua ám thị có thể dẫn đến những hiệu ứng sinh lý tương ứng với câu từ. Cần chú ý khi hít vào thì lưỡi nâng lên chạm hàm ếch, khi thở ra thì lưỡi hạ xuống và khi ngừng thở thì lưỡi bất động.

Cuối cùng, đặt 2 bàn tay chồng lên nhau xoa vùng ngực theo chiều kim đồng hồ chừng 30 vòng với một lực vừa phải. Mỗi ngày luyện từ 2 lần, mỗi lần 30 phút.

Khi luyện tập, cần lựa vị trí cho thích hợp, đảm bảo yên tĩnh, thông thoáng không bị gió lùa. Trước khi luyện tập 15 – 20 phút cần dừng mọi hoạt động thể lực và trí óc căng thẳng, đi vệ sinh và cởi bớt áo ngoài. Trong thời gian tập nên sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất và có thể ăn hơi mặn một chút, không hút t.huốc l.á và uống rượu, tránh mọi căng thẳng tình cảm.

Sau khi tập xong, không nên vội đứng lên ngay hoặc cử động mạnh, dùng 2 bàn tay xoa mặt, vuốt nhẹ 2 mắt, sau đó từ từ trở lại hoạt động bình thường. Không nên tập luyện khi quá no hoặc quá đói, khi bị cảm mạo, tiêu chảy cấp tính và quá mệt mỏi cũng nên tạm ngừng tập luyện.

Trị ho dứt điểm sau một đêm nhờ day bấm đúng “điểm vàng”

Những cơn ho vào mùa đông chẳng nể nang bất cứ ai nhưng giờ đây bạn có thể trị ho dứt điểm mà không cần uống thuốc cũng không cần pha chế đồ uống lỉnh kỉnh. Bí quyết nằm ở huyệt vị này dưới lòng bàn chân.

tri ho dut diem sau mot dem nho day bam dung diem vang 85f 5453379

Trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm – Hãy bấm huyệt dũng tuyền nằm ngay ở gan bàn chân

Vào mùa đông, hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị suy yếu. Do đó, những cơn ho, cảm lạnh, cảm cúm rất dễ tìm gặp, đặc biệt là những chứng bệnh đường hô hấp. Trị ho bằng kháng sinh để ngăn chặn sự phiền toái là giải pháp nhiều người hay nghĩ tới, bên cạnh việc pha chế đồ uống thành kháng sinh tự nhiên. Nhưng nếu bạn cảm thấy lỉnh kỉnh khi pha chế đồ uống chữa bệnh, ngồi một chỗ, bạn vẫn có thể trị ho nhờ day bấm huyệt dũng tuyền.

Huyệt dũng tuyền được xác định nằm tại gan bàn chân. Cách xác định huyệt dũng tuyền như sau:

Co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt.

Hoặc, bạn có thể tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Cách làm:

– Sau khi rửa sạch chân, đặt bàn chân trái lên đầu gối của chân phải.

– Dùng tay xoa và day ấn mạnh vào lòng bàn chân trái ngay tại huyệt dũng tuyền.

– Liên tục dùng tay day ấn mạnh và nhanh dần tại lòng bàn chân cho đến khi có cảm giác nóng lên.

– Thực hiện tương tự với bên còn lại.

– Có thể cho thêm ít tinh dầu trong quá trình day bấm hoặc dùng ít dầu nóng thoa vào lòng bàn chân, xỏ tất để giữ ấm và nằm nghỉ ngơi.

Theo cách day bấm huyệt dũng tuyền để trị ho hiệu quả, người bệnh cần day bấm huyệt vị này mỗi ngày 1-2 lần và buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Áp dụng liên tục trong 3-4 ngày sẽ thấy tình trạng ho có dấu hiệu suy giảm đáng kể, dù là ho khan, ho có đờm hay ho do viêm họng.

tri ho dut diem sau mot dem nho day bam dung diem vang 208 5453379

Trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm – Hãy bấm huyệt dũng tuyền nằm ngay ở gan bàn chân.

Huyệt dũng tuyền – Điểm bấm huyệt vàng giúp trị ho dứt điểm hiệu quả được chuyên gia Đông y công nhận

ThS.BS Hoàng Khánh Toàn (Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) khẳng định, ở gan bàn chân có huyệt dũng tuyền, khi được xác định đúng vị trí và thực hiện day bấm mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có chữa ho. Đây là mẹo trị ho trong mùa lạnh được nhiều người truyền tai nhau. Không chỉ có tác dụng với người lớn, day bấm huyệt dũng tuyền cũng có thể trị ho cho t.rẻ e.m, ngăn chặn tối đa tình trạng lạm dụng kháng sinh.

Theo chuyên gia, trong Đông y, huyệt dũng tuyền hay còn gọi là Địa xung, Quyết tâm, Địa cù được ghi nhận có thể chữa các bệnh đau nhức, nóng hay lạnh gan bàn chân, chuột rút bàn chân, đau đỉnh đầu, đau sưng họng, hoa mắt chóng mặt, trúng gió, mất ngủ…

tri ho dut diem sau mot dem nho day bam dung diem vang a44 5453379

Chuyên gia công nhận ở gan bàn chân có huyệt dũng tuyền, khi được xác định đúng vị trí và thực hiện day bấm mỗi ngày 2 lần, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe, trong đó có chữa ho.

Nghiên cứu của y học hiện đại cũng công nhận, tác động lên huyệt dũng tuyền như kiểu day bấm có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh chứ không chỉ là trị ho. Huyệt dũng tuyền khi được day bấm đúng cách có thể chữa sốt cao, ra m.áu cam (giã tỏi đắp vào huyệt), quai bị (đắp thuốc Đông y vào huyệt)…

Để có được hiệu quả trị ho cũng như nhiều chứng bệnh khác, điều quan trọng nhất là bạn cần phải thực hiện day bấm với lực đủ, không quá yếu và hơn thế, cần phải kiên trì trong quá trình trị bệnh theo cách day bấm này.

Nếu bàn tay không đủ lực day bấm, bạn có thể chuyển sang dùng những vật cứng như đầu đũa, cán bút… hoặc day gan bàn chân lên viên sỏi, quả bóng bàn…

tri ho dut diem sau mot dem nho day bam dung diem vang 1b1 5453379

Để tăng cường hiệu quả trị ho bằng cách day bấm huyệt dũng tuyền, bạn cũng có thể thoa dầu nóng ngay tại vị trí huyệt, sau đó xoa nóng bàn chân rồi xỏ tất để giữ chân ấm và đi ngủ.

Chuyên gia cho biết thêm, để tăng cường hiệu quả trị ho bằng cách day bấm huyệt dũng tuyền, bạn cũng có thể thoa dầu nóng ngay tại vị trí huyệt, sau đó xoa nóng bàn chân rồi xỏ tất để giữ chân ấm và đi ngủ. Cách này có thể giúp bạn trị ho dứt điểm chỉ sau một đêm.

Tuy nhiên, nếu trị ho bằng cách day bấm huyệt dũng tuyền không khả quan sau nhiều ngày thực hiện liên tiếp cần đi thăm khám bác sĩ để chẩn đoán bệnh và có phác đồ điều trị kịp thời. Bấm huyệt trị ho chỉ có tác dụng rõ rệt với những cơn ho mới chớm, ho nhẹ, do đó cần tranh thủ ngay giai đoạn vàng này để day bấm huyệt trị ho, để quá lâu sẽ không còn hiệu quả như mong đợi.

Ngoài ra, khi day bấm huyệt dũng tuyền để trị ho cho trẻ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia Đông y trước khi thực hiện để đảm bảo thực hiện đúng, tránh tùy tiện để loại bỏ những hậu quả đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *